Text Link Underline Remover
   
Tab
 Trang chủ    Giới thiệu chung    Hoạt động    Trung tâm y học cổ truyền    Sản phẩm    Tài liệu tham khảo   Liên hệ
     index noidung 1
Lễ vinh danh Bảng vàng Trí thức tiêu biểu Vì sự nghiệp phát triển Thủ đô lần thứ nhấtSáng ngày 7/10/2014, hòa trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ Đô (10/10/1954 – 10/10/2014), tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Thủ Đô - Tạp chí Trí thức và Phát triển đã long trọng tổ chức buổi Lễ vinh danh Bảng vàng Trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển Thủ Đô và Trí thức Quản lý tiêu biểu năm 2014.Trước khi vào Lễ vinh danh, các trí thức đã dâng hương tưởng nhớ Người Thầy của muôn đời Chu Văn AnTham dự buổi lễ, về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam có Giáo sư - Viện sĩ Đặng Vũ Minh Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Tiến sỹ Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LHH; Nhà báo Hồ quang Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Hoan - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thủ đô; Nhà thơ, nhà báo Đoàn Mạnh Phương - Tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển. Đến dự buổi lễ còn có sự góp mặt của Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của Trung ương và thành phố Hà Nội, các cơ quan báo chí và đặc biệt là hơn 100 gương mặt trí thức tiêu biểu đã và đang cống hiến tâm sức của mình trong các lĩnh vực của xã hội.

Chương trình vinh danh Bảng vàng Trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển Thủ Đô và Trí thức Quản lý tiêu biểu năm 2014 được tổ chức tại một địa danh tôn nghiêm và ý nghĩa là Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhằm tôn vinh những trí thức giàu tâm huyết cùng năng lực sáng tạo đã có nhiều cống hiến và dũng cảm đương đầu với những khó khăn, thách thức để đi đến thành công, mang lại hiệu quả thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước.


GSTS Vũ Hoan - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thủ đô chúc mừng Chương trình vinh danh trí thức tiêu biểuPhát biểu khai mạc Lễ tôn vinh, Nhà báo Đoàn Mạnh Phương – Tổng biên tập Tạp chí Trí thức và Phát triển, Trưởng Ban tổ chức Chương trình, nhấn mạnh: “Lịch sử không thể đếm hết mặt, kể hết tên, nhưng trong mạch nguồn ấm nóng của dòng chảy lịch sử, người trí thức – não trạng của dân tộc mãi là những hiền tài, những nguyên khí quốc gia, nhân tố quyết định sự hưng thịnh của nước nhà. Trí thức – Tinh hoa dân tộc ! Trong bao định nghĩa, trong bao cách gọi khác nhau, có thể mỗi thời, mỗi giai đoạn một cách nhìn nhận, một cách soi chiếu nhưng người trí thức luôn là người mang tâm thế thời cuộc, mang cái nhìn thời đại sâu sắc nhất. Hai chữ Trí thức hàm chứa tinh thần triết lý sâu – cao – rộng.

Sự đóng góp của trí thức vào sứ mạng chung của Thủ đô và của dân tộc thực sự không nhỏ…Nhiều tên tuổi của những trí thức lớn đã và sẽ luôn là tấm gương mẫu mực về phẩm tính cao quý của người trí thức tinh hoa trong lịch sử dân tộc – giới trí thức đã và đang từng đau đáu, trăn trở trước vận mệnh quốc gia dân tộc, tận trung với nước, tận hiếu với dân…”.


GSVS Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Nhà báo Hồ Quang Lợi - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trân trọng trao Bảng vàng vinh danh, Linh khí cầu an và hoa cho các trí thức tiêu biểuNhư bao thế hệ trí thức trong hàng nghìn năm lịch sử, giới trí thức của Thủ đô, của đất nước hôm nay sẽ mãi tiếp đồng hành cùng dân tộc viết tiếp trang sử mới mang tên Việt Nam - Thăng Long Hà Nội với tất cả tâm huyết và trí tuệ cùng với tất cả lòng tự trọng của mình. Những năm đã qua thực sự là những năm ghi đậm cho những nỗ lực vượt qua khó khăn của nền kinh tế, của vấn đề an sinh xã hội mà Thủ đô và cả nước phải từng ngày đối mặt. Chính từ trong những thử thách ấy cũng là lúc chứng tỏ bản lĩnh Thăng Long Hà Nội, bản lĩnh Việt Nam, bản lĩnh người trí thức thời đại Hồ Chí Minh.
Tạp chí Trí thức và Phát triển thực hiện chương trình tôn vinh Trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển Thủ đô và Trí thức quản lý tiêu biểu nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô chính là góp thêm một hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh các thế hệ trí thức đã và đang cống hiến cho Thủ đô, cho đất nước. Cả một hành trình 6 thập kỷ qua, bao thế hệ trí thức đã gánh trên vai những lo toan cho sự toàn vẹn và phát triển của Thủ đô, của non sông đất nước. Sự đóng góp quý báu ấy đáng để cho cộng đồng xã hội, đồng chí, đồng bào cả nước tôn vinh và trân trọng.


TS Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và GSTs Vũ Hoan - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thủ đô trân trọng trao Bảng vàng vinh danh, Linh khí cầu an và hoa cho các trí thức tiêu biểu
Từ hàng trăm sự đề cử của Liên hiệp Hội, các Viện, Trung tâm Nghiên cứu, các cơ quan báo chí, Hội đồng tuyển chọn đã quyết định chọn vinh danh trên 100 trí thức tiêu biểu có mặt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám hôm nay. Đó là những chân dung trí thức đại diện cho các thế hệ trí thức của Thăng Long Hà Nội ngàn năm văn hiến, của mọi vùng miền đất nước đã và đang cống hiến cho Thủ đô, cho Tổ quốc những giá trị chất xám vô giá để tạo nên trí tuệ Việt Nam.


Kỹ sư Đinh Lai Thịnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ trong y học cổ truyền vinh dự được vinh danh trong đợt này. ( Xem them phần tin ảnh)Thực hiện chương trình này trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng Tòa soạn Tạp chí Trí thức và Phát triển vẫn quyết tâm thực hiện thành công chương trình tôn vinh Trí thức tiêu biểu đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô thân yêu. Chương trình tôn vinh đầy ý nghĩa này cũng đồng thời khuyến khích các thế hệ trí thức tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho Thủ đô, cho đất nước, cho cộng đồng xã hội và nêu tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo để xây dựng một đất nước Việt Nam vững mạnh và phồn vinh.

TheoHusta.org.vn

 
Thuốc XOANG Dạng Xịt Mới


Sau nhiều năm nghiên cứu. TT nghiên cứu và phát triển YHCT đã thành công trong việc điều chế thuốc CHỮA XOANG bằng Nam dược dưới dạng lọ xịt rất tiện lợi và hiệu quả.Chi tiết, xin liên hệ:
Ông Đinh Lai Thịnh
Giám đốc TT NC&PT YHCT
ĐT: 01229227695
hoặc 0913530220Website liên kết
   Trang trước Lên trên   

Copyright © Dokinhlac.com.vn - Email:Laithinh1966@gmail.com
Đã có tổng số: (đang Online: 132) 2519838 lượt người truy cập vào Website này!